TH  EN

ข่าวกิจกรรม

ครัวเด็กหอ ตอน “ทำอาหารเหนือ สืบสานวัฒนธรรมล้านนา” EP 2 : ข้าวซอย
04/09/2567



เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2567 สำนักงานหอพักนักศึกษาได้จัดโครงการ ครัวเด็กหอ ตอน “ทำอาหารเหนือ สืบสานวัฒนธรรมล้านนา” ซึ่งในครั้งนี้เป็นการทำข้าวซอย ซึ่งนักศึกษาได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของข้าวซอย วัตถุดิบในการทำ รวมถึงได้ลงมือทำข้าวซอยตามแบบฉบับเชียงใหม่ โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและล้านนาสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่แนะนำและสอนนักศึกษาในการทำข้าวซอยในครั้งนี้


ภาพประกอบข่าว :